มีธาตุเหล็ก ช่วยระบบหมุนเวียนเลือด ช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง ส่งผลให้ร่างกายสามารถนำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของระบบให้ดียิ่งขึ้น มีวิตามินหลากหลาย เช่น วิตามินเอ ช่วยสร้างและบำรุงรักษาผิวหนัง, วิตามินบี 2 ทำให้สายตาดี มองเห็นได้ชัดในที่ที่มีแสงสว่างน้อย, วิตามินบี 3 ช่วยให้ระบบย่อยเป็นปกติ, วิตามินบี 12 บำรุงประสาทและสมอง เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์เม็ดเลือดในร่างกาย และวิตามินเค ช่วยบำรุงกระดูก
ส่วนผสม :
1. ตับหมู
2. น้ำปลา
3. น้ำมะนาว
4. พริกป่น
5. ผักชีซอย
6. ผักชีฝรั่งซอย
7. หอมแดงซอย
8. ข้าวคั่ว
9. สะระแหน่
วิธีทำตับหวาน
1. ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า เปิดไฟกลาง ใส่ตับลงไปลวก พอเริ่มพองตักขึ้นใส่อ่างผสม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และพริกป่น ใส่หอมแดง ผักชี ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว และสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และพร้อมตักเสิร์ฟ
ส่วนผสม :
1. ตับหมู
2. ดอกกุยช่าย
4. น้ำปู
4. ผงปรุงรส
5. น้ำตาลทราย
6. ซอสหอยนางรม
7. น้ำเปล่า
8. น้ำมันพืช
9. กระเทียมสับ
วิธีทำตับผัดกุยช่าย
1. ทำน้ำปรุง โดยผสมน้ำปู ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่า
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวจนเกือบไหม้เพื่อความหอม ใส่ตับลงไป เร่งไฟ ใส่น้ำปรุง
3. พอเดือดใส่ดอกกุยช่าย
4. ผัดจนผักสุกพอดี ถ้าผัดนานผักจะเหี่ยวนิ่ม ต้องกินแบบกรอบนุ่มจะได้รสหวานของผัก
ส่วนผสม :
1. ตับหมู
2. น้ำปู
3. ผงปรุงรส
4. น้ำตาลทราย
5. ซอสหอยนางรม
6. น้ำเปล่า
7. น้ำมันพืช
8. กระเทียมสับ
9. ขึ้นฉ่าย
10. พริกไทยดำ
วิธีทำตับผัดขึ้นฉ่าย
1. ทำน้ำปรุง โดยผสมน้ำปู ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่า
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวจนเกือบไหม้เพื่อความหอม
3. ใส่ตับลงไป เร่งไฟ ใส่น้ำปรุง พอเดือดใส่ขึ้นฉ่ายและพริกไทยดำ ผัดจนผักนิ่มตามชอบ ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ
ขอบขอบคุณความรู้จาก https://cooking.kapook.com/view263014.html
เรียนรู้วิธีการนึ่งปลาทูให้อร่อยและนุ่ม เคล็ดลับและขั้นตอนง่ายๆ ในการเตรียมปลาทูให้อร่อย
ปลาดอลลี่และปลาสวายเป็นชื่อที่หลายคนอาจเคยได้ยินและเห็นในเมนูอาหารต่าง ๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าทั้งสองชนิดนี้คือปลาชนิดเดียวกัน?
ประโยชน์ของไส้หมูที่คุณอาจไม่เคยรู้ ในด้านคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมเคล็ดลับการเลือกซื้อไส้หมูที่สดและปลอดภัยสำหรับการปรุงอาหาร
บุญศิริ เป็นผู้นำเข้ารายใหญ่และจัดจำหน่ายปลีก-ส่ง วัตถุดิบขของแช่แข็ง โดยมีศูนย์กระจายสินค้าทั้งหมด 11 สาขา
บุญศิริ เป็นหนึ่งในผู้จำหน่าย อาหารแช่แข็ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค เพราะนอกจากจะมีความหลากหลายของสินค้าแล้ว ยังมีคุณภาพและราคาที่เหมาะสม
สินค้าคุณภาพสูงจากบุญศิริ ครอบคลุมทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นปลาทูแช่แข็งหลากหลายนิด หมึก ชิ้นส่วนหมู วัว ไก่ คุณภาพและความสดใหม่ที่คุณเชื่อถือได้
ค้นพบเหตุผลที่เนื้อแช่แข็งดีกว่าเนื้อสด ทั้งการเก็บรักษาคุณภาพ ความสะอาด ปลอดภัย และความสะดวกในการใช้งาน
ค้นพบคุณประโยชน์ของการกินตับ ทั้งการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และการสนับสนุนการทำงานของสมอง
ดักแด้ เป็นอาหารที่มีความสำคัญในวัฒนธรรมการบริโภคของหลายประเทศในเอเชีย ไม่เพียงแค่ดักแด้จะมีรสชาติอร่อย แต่ยังเป็นแหล่งโปรตีนและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
เครื่องในรวมวัวประกอบด้วยอวัยวะภายในต่างๆ ทั้งหมด 11 ชิ้น ได้แก่ ปอด พุงดำ ม้าม เซี่ยงจี้ ปากหนาม ไส้อ่อน ไส้เล็ก ไส้ใหญ่ ไส้มะเฟือง ถุงน้ำดี และถุงรังไข่
คุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์หลากหลายของหนวดหมึก Squid Boy จาก บุญศิริ อุดมด้วยโปรตีน, โอเมก้า 3, ธาตุเหล็ก และวิตามินสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพและร่างกายแข็งแรง
คุณประโยชน์ของเนื้อวัว ที่ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน