ทุกการเติบโตของคุณ คือคุณค่าของเรา
3 เมนูเด็ดจากตับหมู | สูตรอร่อยทำง่ายที่บ้าน

3 เมนูเด็ดจากตับหมู | สูตรอร่อยทำง่ายที่บ้าน



ประโยชน์ของ ตับหมู 

มีธาตุเหล็ก ช่วยระบบหมุนเวียนเลือด ช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง ส่งผลให้ร่างกายสามารถนำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของระบบให้ดียิ่งขึ้น มีวิตามินหลากหลาย เช่น วิตามินเอ ช่วยสร้างและบำรุงรักษาผิวหนัง, วิตามินบี 2 ทำให้สายตาดี มองเห็นได้ชัดในที่ที่มีแสงสว่างน้อย, วิตามินบี 3 ช่วยให้ระบบย่อยเป็นปกติ, วิตามินบี 12 บำรุงประสาทและสมอง เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์เม็ดเลือดในร่างกาย และวิตามินเค ช่วยบำรุงกระดูก

วิธีล้างตับหมู 

  1. หั่นตับชิ้นหนา ประมาณ 1/2 เซนติเมตร
  2. ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดจนน้ำใส เทน้ำทิ้งไป
  3. ใส่แป้งมันลงไปเพื่อซับเลือดออกจากตับ ทำให้ตับนุ่มไม่แข็ง และลดความคาวลงได้ด้วย
  4. เติมน้ำเปล่าแช่ไว้สักครู่แล้วล้างออก นำมาประกอบอาหารได้เลย
  5. หรือใส่นมสดหมักข้ามคืนแล้วนำมาล้างน้ำให้สะอาดก่อนนำมาปรุงอาหารก็ได้เช่นกัน


เมนูที่ 1. ตับหวาน

ส่วนผสม :

1. ตับหมู
2. น้ำปลา
3. น้ำมะนาว
4. พริกป่น
5. ผักชีซอย
6. ผักชีฝรั่งซอย
7. หอมแดงซอย
8. ข้าวคั่ว
9. สะระแหน่
 
วิธีทำตับหวาน
1. ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า เปิดไฟกลาง ใส่ตับลงไปลวก พอเริ่มพองตักขึ้นใส่อ่างผสม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และพริกป่น ใส่หอมแดง ผักชี ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว และสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และพร้อมตักเสิร์ฟ

 

เมนูที่ 2. ตับผัดกุยช่าย

ส่วนผสม :
1. ตับหมู
2. ดอกกุยช่าย
4. น้ำปู
4. ผงปรุงรส
5. น้ำตาลทราย
6. ซอสหอยนางรม
7. น้ำเปล่า
8. น้ำมันพืช
9. กระเทียมสับ

วิธีทำตับผัดกุยช่าย
1. ทำน้ำปรุง โดยผสมน้ำปู ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่า
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวจนเกือบไหม้เพื่อความหอม ใส่ตับลงไป เร่งไฟ ใส่น้ำปรุง
3. พอเดือดใส่ดอกกุยช่าย
4. ผัดจนผักสุกพอดี ถ้าผัดนานผักจะเหี่ยวนิ่ม ต้องกินแบบกรอบนุ่มจะได้รสหวานของผัก

 

เมนูที่ 3. ตับผัดขึ้นฉ่าย

ส่วนผสม :
1. ตับหมู
2. น้ำปู
3. ผงปรุงรส
4. น้ำตาลทราย
5. ซอสหอยนางรม
6. น้ำเปล่า
7. น้ำมันพืช
8. กระเทียมสับ
9. ขึ้นฉ่าย
10. พริกไทยดำ

วิธีทำตับผัดขึ้นฉ่าย
1. ทำน้ำปรุง โดยผสมน้ำปู ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่า
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวจนเกือบไหม้เพื่อความหอม
3. ใส่ตับลงไป เร่งไฟ ใส่น้ำปรุง พอเดือดใส่ขึ้นฉ่ายและพริกไทยดำ ผัดจนผักนิ่มตามชอบ ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ

ขอบขอบคุณความรู้จาก https://cooking.kapook.com/view263014.html

ตับหมูสดใหม่ สะอาด

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิธีการนึ่งปลาทู | เคล็ดลับการนึ่งปลาทูให้อร่อยและนุ่ม
วิธีการนึ่งปลาทู | เคล็ดลับการนึ่งปลาทูให้อร่อยและนุ่ม

เรียนรู้วิธีการนึ่งปลาทูให้อร่อยและนุ่ม เคล็ดลับและขั้นตอนง่ายๆ ในการเตรียมปลาทูให้อร่อย

ปลาดอลลี่ หรือ ปลาสวาย | ความแตกต่างและประโยชน์
ปลาดอลลี่ หรือ ปลาสวาย | ความแตกต่างและประโยชน์

ปลาดอลลี่และปลาสวายเป็นชื่อที่หลายคนอาจเคยได้ยินและเห็นในเมนูอาหารต่าง ๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าทั้งสองชนิดนี้คือปลาชนิดเดียวกัน?

ประโยชน์ ไส้หมู | คุณค่าทางโภชนาการและวิธีการเลือกซื้อ
ประโยชน์ ไส้หมู | คุณค่าทางโภชนาการและวิธีการเลือกซื้อ

ประโยชน์ของไส้หมูที่คุณอาจไม่เคยรู้ ในด้านคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมเคล็ดลับการเลือกซื้อไส้หมูที่สดและปลอดภัยสำหรับการปรุงอาหาร

ดักแด้ | แหล่งโปรตีนสูง
ดักแด้ | แหล่งโปรตีนสูง

ดักแด้ เป็นอาหารที่มีความสำคัญในวัฒนธรรมการบริโภคของหลายประเทศในเอเชีย ไม่เพียงแค่ดักแด้จะมีรสชาติอร่อย แต่ยังเป็นแหล่งโปรตีนและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

3 เมนูเด็ดจากตับหมู | สูตรอร่อยทำง่ายที่บ้าน
3 เมนูเด็ดจากตับหมู | สูตรอร่อยทำง่ายที่บ้าน

ลองทำ 3 เมนูเด็ดตับหมู ที่ทั้งอร่อยและทำง่ายที่บ้าน พร้อมขั้นตอนและเคล็ดลับในการปรุงให้อร่อยถูกใจแน่นอน

10 ประโยชน์จากการกินปลาทู | ได้คุณค่าทางโภชนาการและสุขภาพ
10 ประโยชน์จากการกินปลาทู | ได้คุณค่าทางโภชนาการและสุขภาพ

การกินปลาทู มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ อยากรู้แล้ว ไปอ่านกันได้เลย

ข้อมูลให้ติดต่อกลับ
เริ่มตั้งแต่เวลา

สิ้นสุดระยะเวลา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

3 เมนูเด็ด ตับหมู | สูตรอร่อยทำง่ายๆ ที่บ้าน 3 เมนูเด็ด ตับหมู | สูตรอร่อยทำง่ายๆ ที่บ้าน 3 เมนูเด็ด ตับหมู | สูตรอร่อยทำง่ายๆ ที่บ้าน